Previous Next
Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu tốt

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Hỗ trợ giáo dục tối đa

Không nhận hồ sơ dự thi THPT quốc gia của thí sinh tự do?

Không nhận hồ sơ dự thi THPT quốc gia của thí sinh tự do?

Tôi nghe thí sinh phản ảnh một số trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) ở TP.HCM không tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, mặc dù theo quy định thì hết ngày 20-4 mới hết hạn đăng ký.

>> Thí sinh chỉ còn 1 ngày để đăng ký dự thi quốc gia và xét tuyển đại học

>> giao an dien tu sinh hoc 7

Thi thpt quốc gia

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TP.HCM - Ảnh: M.G.

Không những thế, các trung tâm GDTX quận 1, Gò Vấp còn yêu cầu thí sinh phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp THPT. Điều này rất nguy hiểm (vì có thể làm mất bằng tốt nghiệp THPT của thí sinh) và không cần thiết (vì Bộ GD-ĐT không yêu cầu). (Một bạn đọc)

- Ông Nguyễn Tiến Đạt (phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM) cho biết:

Khi nghe thông tin phản ảnh như trên, ngay trong sáng 18-4 Sở GD-ĐT TP.HCM đã kiểm tra tình hình thu nhận hồ sơ dự thi THPT quốc gia, đồng thời yêu cầu tất cả các trung tâm GDTX phải nhận hồ sơ của thí sinh tự do đến hết ngày 20-4.

Riêng về việc yêu cầu thí sinh nộp bản chính bằng tốt nghiệp THPT là không có, chỉ có một số trung tâm yêu cầu thí sinh mang bản chính lên để đối chiếu với bản photo mà thôi. Sau đó, các trung tâm thu bản photo chứ không thu bản chính.

Ông Đạt cũng khẳng định: “Từ nay đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia, nếu có gì thắc mắc về thái độ cũng như cách thức nhận hồ sơ dự thi của các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT, các thí sinh hoặc phụ huynh vui lòng thông báo ngay cho Sở GD-ĐT TP để được giải quyết kịp thời”.

Các tin khác

captcha