Previous Next
Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu tốt

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Hỗ trợ giáo dục tối đa

Giáo viên bật khóc vì cái chết bất ngờ

Giáo viên bật khóc vì cái chết bất ngờ

9/5/2014

Buổi làm việc với Sở GD-ĐT TP.HCM sáng 9/5, nhiều giáo viên Trường THPT Lý Tự Trọng (Tân Bình) bật khóc vì trường bị đột ngột bị giải thể.

trường công lập, giải thể, bật khóc

Giáo viên Trường THPT Lý Tự Trọng trong buổi làm việc với Sở GD-ĐT TP.HCM sáng 9/5

Ngày 4/3 Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản đề nghị với UBND TP.HCM về chủ trương giải thể Trường THPT Lý Tự Trọng (thuộc Trường CĐ kỹ thuật Lý Tự Trọng).

Ngày 12/4/2014 UBND TP.HCM có văn bản số 1540 chấp thuận về vấn đề sở đề nghị.

Theo đó, lộ trình giải thể thực hiện được UBND TP.HCM đưa ra từ năm học 2014 đến năm học 2017, UBND giao sở GD-ĐT chỉ đạo Trường CĐ kỹ thuật Lý Tự Trọng hướng dẫn Trường THPT Lý Tự Trọng tự xây dựng đề án, lập kế hoạch và lộ trình giải thể trường theo quy định, trình UBND TP xem xét.

Thế nhưng, ngày 25/4 giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn đột ngột ra văn bản thông báo với phòng GD-ĐT 24 quận, huyện và Trường THPT Lý Tự Trọng về việc ngưng tuyển sinh lớp 10 vào trường năm học 2014-2015.

Theo lộ trình, sẽ giải thể trường này theo phương thức cuốn chiếu từ năm học 2014- 2015 đến năm học 2016-2017 hoàn toàn không tồn tại.

Kế hoạch này không tuân theo sự chỉ đạo của UBND TP, đồng thời không thông báo đến giáo viên và học sinh, khiến toàn thể giáo viên và học sinh của nhà trường biết tin đã vô cùng hoang mang.

Điều đáng lưu ý, trước đó trong kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2014-2015 ngày 7.4 do Sở GD-ĐT TPHCM ban hành, trường THPT Lý Tự Trọng vẫn trong kế hoạch và dự tuyển 540 chỉ tiêu vào học lớp 10.

Giáo viên bật khóc

Trường THPT Lý Tự Trọng được thành lập từ năm 1999, hiện tại có 1586 học sinh và hơn 60 giáo viên. Tin trường giải thể như “bom dội” khiến toàn thể giáo viên và học sinh hoang mang, bật khóc.

Sáng 9/5 hơn 60 giáo viên đã tập trung tại trường để làm việc với Sở GD-ĐT TP.HCM và bày tỏ nỗi bức xúc của mình.

Cô Thảo, phó hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Tại sao chuyện giải thể không được bàn bạc gì. Chúng tôi nghe tin trường bị giải thể như “dội bom trên đầu”. Hơn nữa, việc đưa ra quyết định giải thể trường vào thời điểm này có quá tàn nhẫn khi toàn bộ giáo viên và học sinh đang tập trung ôn thi tốt nghiệp?

Cô Nguyễn Hồng Thanh dạy văn 12 cũng bức xúc “tôi dạy ở đây đã 16 năm, hơn chục năm qua trường giảng dạy tốt, được học sinh và phụ huynh công nhận. Tại sao sở phải cố gắng xóa bỏ một trường công lập ở quận này khi toàn quận mới chỉ có 4 trường công lập, hàng năm hàng nghìn học sinh con em lao động nghèo phải học trường tư thục, dân lập”.

Không kìm được nước mắt cô Phạm Thị Hà dạy văn 10 cho hay “Tôi đang nghỉ hậu sản, nghe tin trường bị giải thể phải gửi con cho hàng xóm để vào hỏi trường có bị giải thể hay không. Hiện tôi là giáo viên dạy lớp 10, năm nay trường không tuyển lớp 10 nữa tôi sẽ dạy ở đâu? Sau thời gian nghỉ hậu sản tôi sẽ đi đâu?

Cô Hà cho biết thêm “Hiện chồng tôi là Bộ đội hải quân công tác ở biển xa, trước khi chồng đi công tác, tôi đã xin dạy ở đây để thuận việc nhà vì hiện tại chỉ có 1 mẹ, 1 con. Thử hỏi quyết định này của thành phố có hợp lý hay không”

Trong khi đó, cô Lê Thị Ngọc Dung bộc bạch “Khi bị giải thể, Sở sẽ chịu trách nhiệm, công ăn việc làm chúng tôi không mất, nhưng các em học sinh khu vực này sẽ học ở đâu?”.

“Mấy ngày nay chúng tôi không thể ngủ được. Chúng tôi bàng hoàng lo lắng vì không biết công việc đi về đâu. Tôi thành thật biết ơn Sở và các cơ quan liên quan, hãy cho chúng tôi chỗ học này” - cô H dạy Toán nói trong nước mắt.

Sở sẽ nghĩ lại?

trường công lập, giải thể, bật khóc

Cô Lê Thị Ngọc Dung và cô Phạm Thị Hà bật khóc khi trao đổi với báo chí.

Nhiều câu hỏi được đặt ra về việc giải thể trường Lý Tự Trọng của các giáo viên như: Tại sao một quận đông học sinh như Tân Bình hằng năm có tới hơn 5.000 học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 trong khi toàn quận mới chỉ có 4 trường THPT công lập đáp ứng đào tạo được khoảng 2.500 học sinh lớp 10 thì một trường công lập bị giải thể?...

Trước đó, ông Nguyễn Tiến Đạt, PGĐ Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay, việc giải thể trường Lý Tự Trong là do nhà trường đề xuất, sở thấy hợp lý nên đã trình UBND TP.HCM xem xét và được duyệt.

"Nhưng toàn thể giáo viên nhà trường cho hay không hay biết gì về việc giải thể, chi đến khi nghe thông tin trên báo chí mới biết trường giải thể" - cô Nguyễn Thị T.Hà nó.

Trả lời báo chí trưa 9/5, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay, nhà trường không có sự độc lập về nhân sự, cơ sở vật chất, ban giám hiệu đồng thời trường đã hết sứ mệnh nên việc giải thể là đúng, nhưng việc giải thể mới chỉ trên kế hoạch.

Trước câu hỏi tại sao sở phải đường đột giải thể trường, nếu bảo mới chỉ có kế hoạch, chưa giải thể vậy tại sao phải ngừng tuyển sinh lớp 10?

Ông Hiếu giải thích việc giải thể mới chỉ có chủ trương. Trước bức xúc của toàn thể giáo viên, sở sẽ xem xét lại việc cho trường tiếp tục tuyển sinh lớp 10 trong năm nay theo đề nghị của nhà trường.

  • Lê Huyền

Các tin khác

captcha