Previous Next
Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu tốt

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Hỗ trợ giáo dục tối đa

Giáo viên góp tiền mua xe đạp cho học sinh nghèo mượn để đi đến trường

Giáo viên góp tiền mua xe đạp cho học sinh nghèo mượn để đi đến trường

Chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo, ở xa trường nhưng không có phương tiện đi học, các thầy, cô giáo Trường THPT Đakrông (huyện Đakrông, Quảng Trị) đã nảy ra "sáng kiến" quyên góp tiền mua xe đạp để cho các em mượn làm phương tiện đến trường.

>> Hiệu trưởng bị đình chỉ vì nghi vấn bếp ăn nhà trường có gà nhiễm bệnh

>> Giáo án điện tử địa lý 9

Được biết, đa số học sinh của trường là con em đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Cô. Một số em sống trong các bản làng xa xôi hẻo lánh, hàng ngày phải đi bộ hơn một giờ đồng hồ mới tới được trường học. Đặc biệt, có em học sinh ở cách trường hơn chục cây số. Các em phải dậy từ sớm mới kịp đến trường để học tập.

Thấu hiểu sự khó khăn của các em, nhà trường đã nảy ra ý định quyên góp tiền để mua xe đạp cho các em mượn. Sau một thời gian triển khai, 10 chiếc xe đạp đầu tiên đã được trao cho các học sinh có điều kiện khó khăn nhất. Tuy nhiên, các em chỉ được mượn xe để đi học chứ không được tặng xe. Khi các em học xong, những chiếc xe này sẽ được chuyển lại cho nhà trường sửa chữa để cho các học sinh khác mượn.

Giáo viên cho học sinh mượn xe
Những chiếc xe đạp đầu tiên được mua từ tiền quyên góp đã trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo thầy Lê Chí Thông, Hiệu trưởng Trường THPT Đakrông, có được 10 chiếc xe đạp này, toàn trường đã cùng nhau thực hiện từ nhiều tháng qua. “Toàn trường đã phát động quyên góp trong toàn bộ giáo viên, nhân viên. Gần 50 giáo viên của trường góp được mỗi người góp từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng. Tất cả số tiền này được đưa vào quỹ mua xe cho học sinh mượn. Có giáo viên còn đi vận động thêm kinh phí từ một số cá nhân, tổ chức bên ngoài để có thêm tiền mua xe đạp cho học sinh”, thầy Thông nói.

Tuy nhiên, vì kinh phí quyên góp có hạn, nên trường nghĩ ra cách cho học sinh ở xa mượn đi học, sau khi ra trường sẽ tiếp tục chuyển cho bạn khác. Mỗi chiếc xe đạp có trị giá khoảng 1,2 triệu đồng.

Thầy Thông cũng cho biết: “Nhà trường sẽ cố gắng tiếp tục quyên góp tiền để mua thêm xe cho những em khác mượn vì nhu cầu mượn xe đạp của học sinh trong trường vẫn còn rất nhiều”.

Các tin khác

captcha