Previous Next
Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu tốt

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Hỗ trợ giáo dục tối đa

Xin dừng ​chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài

Xin dừng ​chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ xin chủ trương của Tỉnh ủy dừng chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài giai đoạn 2017-2020, mà sẽ chú trọng bồi dưỡng ngắn hạn cho những người giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý.

>> Sinh viên sư phạm TP HCM phàn nàn vì bị bắt theo sách giáo viên

>> bai giang dien tu tieng anh 9

đào tạo thạc sĩ

Tổng kết chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài giai đoạn 2010-2015 của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu - Ảnh: Đ.Hà.

Thông tin trên được UBND tỉnh đưa ra tại hội nghị tổng kết chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ giai đoạn 2010-2015 của tỉnh này diễn ra sáng 24-5.

Theo UBND tỉnh, từ 2010, tỉnh này đã xét duyệt 56 người tham gia chương trình này. Đến nay, 39 người đã tốt nghiệp và hiện đang làm tại các sở, ngành của tỉnh, sáu người đang học và 11 người rút khỏi chương trình.

Trong 11 người rút khỏi chương trình hiện có bốn người hoàn trả hết số tiền mà ngân sách tỉnh này đã chi trả. Bảy người còn lại nợ một phần hoặc toàn bộ, tổng cộng hơn 3 tỉ đồng.

Theo báo cáo của ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tổng kinh phí nhà nước chi cho chương trình trên hơn 50 tỉ đồng và chi phí bình quân cho mỗi người tham gia khoảng 1,5 tỉ đồng/ người cho đào tạo thạc sĩ) và 3 tỉ đồng người cho đào tạo tiến sĩ.

Tuy nhiên, theo đánh giá của ngành chức năng, tuy được đào tạo bài bản ở nước ngoài nhưng vẫn có một số trường hợp chưa được bố trí công việc phù hợp, một số người lại bị đánh giá còn hạn chế về kỹ năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công việc.

Trong khi đó, phát biểu tại buổi tổng kết, một học viên đã hoàn thành chương trình cho biết chưa có cơ hội để vận dụng những kiến thức học được ở nước ngoài vào môi trường của tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Các tin khác

captcha