Previous Next
Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu tốt

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Hỗ trợ giáo dục tối đa

Bộ Nội vụ triệu tập lãnh đạo vụ để giáo viên ra đường

Bộ Nội vụ triệu tập lãnh đạo vụ để giáo viên ra đường

8/5/2014

Trưa ngày 8/5, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Công Trình, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Nội vụ Bắc Ninh cho biết, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình triệu tập lãnh đạo sở Nội vụ và UBND huyện Yên Phong ra Hà Nội trực tiếp báo cáo sự việc và tìm hướng giải quyết. 

Bắc Ninh, giáo viên, giáo viên hợp đồng, mất việc
 

Vẫn theo ông Nguyễn Công Trình, sáng cùng ngày phó Vụ trưởng Vụ Công chức viên chức (Bội Nội vụ) Lê Minh Hương, Thanh tra Bộ Nội vụ, chuyên viên Vụ Công chức viên chức theo dõi tình hình Bắc Ninh đã có buổi làm việc với lãnh đạo sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo huyện Yên Phong, lãnh đạo Phòng Nội vụ Yên Phong liên quan đến vụ việc hàng trăm giáo viên bị đẩy ra đường.

Nội dung buổi làm việc, theo ông Trình: Sở Nội vụ tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Phong đã báo cáo toàn bộ sự việc.

“Lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết việc tuyển đặc cách giáo viên theo tinh thần Nghị định 29 của Chính phủ về tuyển dụng viên chức, công chức không phải dành cho đại trà. Đây chỉ áp dụng thu hút nhân tài cho địa phương đối với người có năng lực, không dành cho người hợp đồng. Nếu làm vậy (áp dụng cho người ký hợp đồng lao động – PV) là sai phạm nghiêm trọng” – ông Trình cho hay.

Cũng tại buổi làm việc, cái sai trong việc Yên Phong 6 năm liên tiếp không có kỳ thi - xét tuyển viên chức ngành giáo dục đào tạo đã được chỉ ra và thừa nhận. Huyện Yên Phong cũng có đề xuất hướng giải quyết là nếu còn vị trí việc làm thì bố trí cho những giáo viên hợp đồng lâu năm, có nhiều thành tích sẽ được xem xét tạo điều kiện tiếp tục việc dạy tại các trường.

Tuy nhiên, sự việc vẫn phải chờ Bộ Nội vụ cho ý kiến chỉ đạo.

Cũng theo ông Trình: Chiều 8/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình triệu tập lãnh đạo sở Nội vụ và UBND huyện Yên Phong ra Hà Nội trực tiếp báo cáo sự việc và tìm hướng giải quyết.

Trước đó, ngày 5/5, Tưởng phòng Nội vụ huyện Lê Kim Trường cho biết: “Ngày 25/11/2013, UBND huyện Yên Phong đã có công văn 687 xin ý kiến sở Nội vụ tỉnh về việc xét tuyển đặc cách viên chức” có thời gian công tác liên tục từ 36 tháng trở lên theo điểm a Khoản 1 Điều 14 NĐ 29/2012/NĐ-CP và Điểm a Khoản 1 Điều 7 Thông tư 15/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ.

Liên quan đến đề nghị của huyện Yên Phong, ngày 26/4/2013, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh có công văn số 279/SNV-CBCC gửi Bộ Nội vụ xin ý kiến về việc xét tuyển đặc cách vào viên chức. Tuy nhiên, theo Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Nội vụ Bắc Ninh Nguyễn Công Trình: “Từ đó đến nay sở chưa nhận được bất kỳ công văn trả lời chính thức nào của Bộ Nội vụ”.

Đến 6/12/2013, GĐ Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh khi đó là ông Đỗ Văn Thiêm ký công văn trả lời UBND huyện Yên Phong cho biết “Sở Nội vụ không dám phê duyệt việc xét tuyển đặc cách đối với các trường hợp đang làm việc theo chế độ hợp đồng lao động tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh. Vì nếu tuyển đặc cách còn ưu tiên hơn cả chính sách cộng điểm ưu tiên trong thi, xét tuyển”.

Văn Chung

Các tin khác

captcha