Previous Next
Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu tốt

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Hỗ trợ giáo dục tối đa

Hiểu sâu, nhớ lâu nhờ bản đồ tư duy

Hiểu sâu, nhớ lâu nhờ bản đồ tư duy

9/5/2014

 

ss
 


Với cương vị Chuyên gia cao cấp của Hệ thống giáo dục Vinschool, TS. Đặng Thị Thu Thủy đang tiếp tục ứng dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến này vào công tác dạy và học của trường. Cùng với những triết lý giáo dục đang có, Bản đồ tư duy sẽ cộng hưởng với những phương pháp giáo dục tiên tiến khác mà Vinschool đang nỗ lực áp dụng nhằm khơi dậy tài năng tiềm tàng trong trẻ.

Áp dụng phương pháp Bản đồ tư duy vào giảng dạy giúp các học sinh tại Vinschool vận dụng tối đa tư duy cũng như cách thức mà não bộ hoạt động, đó là sự liên kết. Thêm vào đó, Bản đồ tư duy giúp giáo viên và học sinh trình bày các ý tưởng một cách rõ ràng, suy nghĩ sáng tạo, học tập thông qua biểu đồ… 

“Có đôi khi, bản thân tôi cũng rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những gì mà các em vẽ ra trong bản đồ tư duy. Các ý được các em phát triển rất đa dạng, không giống nhau, ngoài ra, hình dáng và màu sắc của bản đồ cũng rất phong phú, rất đẹp. Từ những bản đồ đó, ngoài phát huy được tư duy của các em, chúng tôi còn phát hiện ra thế mạnh và sở thích tiềm ẩn trong mỗi học sinh của mình. Có em vẽ rất đẹp, có em sử dụng màu sắc rất khéo, có em thể hiện một tâm hồn bay bổng với bản đồ lá và hoa, mặt trăng, mặt trời, cũng có em thể hiện thiên hướng suy nghĩ và trình bày đều rất mạch lạc, rõ ràng. Từ đó, chúng tôi sẽ tiếp tục có những phương pháp giảng dạy khác để bồi dưỡng thêm thiên hướng phát triển tiềm năng của mỗi em” - Giáo viên Vinschool chia sẻ.

Ứng dụng phương pháp Bản đồ tư duy là cách Vinschool dẫn dắt học sinh của mình tự tin bước trên con đường khám phá tri thức. Trên con đường đó, Vinschool sẽ tiếp tục đồng hành, trao cho các em những chìa khóa khác nhau, bằng nhiều phương pháp khác nhau để thổi hồn cho những đơn vị kiến thức.

<p times="" new="" roman';="" font-size:="" medium;="" line-height:="" normal;="" text-align:="" justify;"="" style="background-image: none; background-attachment: scroll; background-color: rgb(249, 249, 249); border: 0px none; font-size: 16px; margin: 15px 0px; outline: none 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; line-height: 20px; text-align: justify; color: rgb(34, 34, 34); font-family: 'Times New Roman', Times, serif; background-position: 0px 0px; background-repeat: repeat repeat;">Minh Tuấn

Các tin khác

captcha