Previous Next
Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu tốt

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Bài giảng điện tử - bai giang dien tu

Hỗ trợ giáo dục tối đa

Á khôi Sư phạm Thể thao xinh đẹp, học giỏi

Á khôi Sư phạm Thể thao xinh đẹp, học giỏi

17/4/2014

Đi lên từ các giải thể thao phong trào ở địa phương, Nga đã sớm thể hiện năng khiếu và giành được học bổng của Liên bang Đức.

Phàn Thị Nga là con thứ ba trong gia đình làm nông nghiệp ở xã Lùng Vai, Mường Khương, Lào Cai. Cái nghèo, cái khó ở miền đất giáp biên giới với những thửa ruộng bậc thang đã thôi thúc cô học trò dân tộc Dao trăn trở phải làm gì đó để giúp bố mẹ bớt cực khổ. Nga lao vào học và thử sức mình ở hoạt động thể dục thể thao.

Cô tâm sự, đến với thể dục thể thao như duyên định sẵn, nhưng cũng không ít chông gai. Những ngày đầu, gia đình, hàng xóm ai cũng gàn: "Con gái theo nghề này làm gì, chỉ cần học ít chữ rồi lấy chồng vừa đỡ đần được bố mẹ, vừa đỡ vất vả".

Thấy nhiều người góp ý, Nga cũng hơi nhụt chí, nhưng cứ nghĩ đến quê hương còn nghèo, làm lụng quanh năm chẳng đủ ăn, nhiều đứa trẻ chưa học hết lớp 4, lớp 5 đã phải nghỉ để làm nương, làm rẫy, con gái chưa kịp lớn đã vội lấy chồng... càng thôi thúc cô vượt qua những khó khăn để học tập.

Nga-Phan-1304-1397644287.jpg

Phàn Thị Nga đang là sinh viên khoa Điền kinh. Ảnh: GD&TĐ

Ngay khi bước chân vào lớp 9 trường phổ thông của huyện, Nga làm quen với hoạt động thể dục thể thao, ai dè lại “bén duyên” luôn. Càng tham gia Nga càng chứng tỏ tố chất vận động viên chuyên nghiệp. 

Liên tục trong các giải thi đấu của huyện, Nga đều giành huy chương vàng, bạc, đồng. Được thử sức ở sân chơi cấp tỉnh, lần "ra quân" nào Nga cũng đều đoạt ngôi vị cao nhất.

Năm 2010 Nga tiếp tục thử sức mình ở “sân chơi” rộng hơn tại giải thi đấu thể dục thể thao các tỉnh phía Bắc và không ngờ lại giành huy chương bạc ở nội dung đẩy gậy. Và cũng chính năm đó, Nga đỗ khoa Điền kinh, ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội.

Được học tập trong môi trường mới, nhờ năng khiếu và sự thông minh, nhạy bén, Nga luôn học toàn diện tất cả các môn, được thầy, cô tin yêu và bạn bè quý mến.

Nga nổi bật hơn hẳn so với các bạn không chỉ bởi thành tích học tập vượt trội mà còn bởi gương mặt khả ái, phong thái chững chạc, tự tin và khả năng giao tiếp lưu loát, thu hút người đối diện.

Cũng chính nhờ những ưu thế đó mà Nga đã hỗ trợ nhiều cho hoạt động của lớp, của khóa, nhất là trong các hoạt động phong trào, cũng như sự gần gũi và chia sẻ với các bạn nữ sinh dân tộc ít người. Vừa qua, Nga giành danh hiệu Á khôi 2 cuộc thi Hương sắc Sư phạm Thể thao do trường tổ chức.

Thí sinh có gương mặt khả ái nhất và thí sinh được nhiều người yêu thích nhất.

Á khôi Hương sắc Sư phạm Thể thao Phàn Thị Nga còn là thí sinh có gương mặt khả ái nhất và được nhiều người yêu thích nhất. Ảnh: iOne.

Bằng sự cố gắng, nỗ lực cả trong học tập và rèn luyện, năm nào Nga cũng được điểm tổng kết mà nhiều sinh viên mong ước. Đầu năm 2014 cô là một trong 4 sinh viên của trường được nhận suất học bổng của Hessen (Đức).

Phàn Thị Nga không chỉ là nữ sinh học giỏi mà còn là thành viên “Câu lạc bộ Tình nguyện xanh” tích cực của trường. Em đang tạo cho mình một bước đột phá bằng nhiều ý kiến sắc sảo, những đề xuất mang tính ứng dụng thực tế.

"Mong muốn lớn nhất của em là được làm đúng nghề dạy học môn Giáo dục thể chất tại quê hương, bởi quê em đang cần những tấm lòng, sẻ chia, nhất là với các em nhỏ. Vì thế, với phương châm sống: 'Thành công là không ngần ngại, thất bại là tại chần chừ', em sẽ làm hết mình để cống hiến" Nga tâm sự về ước mơ sau này.

Theo Giáo dục & Thời đại

captcha